ky-nang-luyen-giong-chuan
Đào Tạo Thanh NhạcKhoá Học KhácTin Tức

Kỹ năng luyện giọng chuẩn – Luyện giọng không khó

Kỹ năng luyện giọng chuẩn – Học hát không khó

Bạn có một giọng hát hay nhưng chưa thật sự chuẩn? Bạn muốn tìm kiếm một phương pháp để giúp hoàn thiện giọng hát của mình? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng luyện giọng chuẩn.

 

ky-nang-luyen-giong-chuan
Kỹ năng luyện giọng chuẩn

Một vài phương pháp giúp bạn tham khảo và tự luyện giọng để nâng cao hiệu quả

  1. Bài tập hơi thở: Thổi nến lấy hơi

         Một điều thường thấy khi hát là có những đoạn cao trào bạn bị đuối hơi. Vậy làm sao để có một lực đủ mạnh để hát được những nốt cao? Làm sao để ngân rung dài mà không bị hụt hơi? Một phương pháp luyện tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao là thổi nến:

         Mục đích chính của việc này là để bạn có thể lấy được hơi dài và điều tiết làn hơi tốt, đều.

         Cách thực hiện: bạn hãy thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 – 100 cm (hoặc hơn), ngồi nơi kín gió

 

ky-nang-luyen-giong-chuan
Kỹ năng luyện giọng chuẩn

         Lấy một hơi sâu, nín thở từ 1-2 giây sau đó thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định (về phía đối diện).

         Lưu ý là lượng hơi thổi ra phải đều và liện tục. Không được quá mạnh, sẽ gây tắt nến và cũng không được quá nhẹ, sẽ không tác động đến ngọn nến. Bạn sẽ thấy phương pháp này hiệu quả lên sau một vài tuần với cường độ luyện tập đều đặn.

  1. Tập các mẫu luyện thanh với đàn piano

         Đây là phương pháp luyện tập thường thấy,kỹ năng luyện giọng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên đòi hỏi phải có một giáo viên hoặc người có trình độ cảm thụ âm nhạc tốt hướng dẫn bạn hát theo những mẫu thu âm sẵn hoặc đệm Piano.

         Việc này giúp bạn hát chuẩn hơn cả về cao độ, tiết tấu. Bạn cũng sẽ biết cách sử dụng hơi hiệu quả hơn. Giọng bạn hát khỏe hơn, kỹ thuật hơn…nếu luyện tập đúng cách và bài bản.

 

ky-nang-luyen-giong-chuan
Kỹ năng luyện giọng chuẩn
  1. Để cải thiện giọng hát của mình, bạn cũng nên hạn chế những thức uống có cồn, nước đá… Những thức uống này sẽ khiến bạn nhanh khan cổ. Cần tập tư thế ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng để giúp bạn dễ lấy hơi hơn.
  2. Lúc đứng thì dễ hát và lấy hơi đầy hơn là lúc ngồi. Bạn cũng nên duy trì một giọng hát mềm mại. Không nên hát quá gồng, không dung sức khi hát. Chỉ lên cao ở những nốt cần lên để người nghe có cảm giác dễ chịu khi nghe bạn hát.
  3. Bạn nên chon cho mình những ca khúc phù hợp với chất giọng và quãng giọng của mình. Điều này cần có người vững về chuyên môn định hướng cho bạn. Chẳng hạn giọng bạn là nam trầm (Bass) thì Bằng Kiều sẽ mãi chỉ là thể loại bạn nên nghe chứ không nên “gào”.
ky-nang-luyen-giong-chuan
Kỹ năng luyện giọng chuẩn

     

      5. Có rất nhiều kỹ năng luyện giọng khó trong luyện thanh và học Thanh nhạc. Để có thể luyện một giọng chuẩn hoàn hảo, một cách đơn giản và khoa học để luyện giọng chuẩn là bạn có thể tìm đến những trung tâm uy tín về đào tạo thanh nhạc để được các giảng viên, chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao hướng dẫn. Trung tâm đào tạo nghệ thuật Sao Việt là những địa chỉ tin cậy mà bạn nên thử.

 


Thông tin thêm: Trung tâm đào tạo nghệ thuật COLORFUL MUSIC VIỆT NAM là cở chuyên đào tạo về âm nhạc, Thanh nhạc trực thuộc

 

========================================

SAO VIET – CHỈ CẦN BẠN ĐAM MÊ, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN TỎA SÁNG!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THANH NHẠC COLORFUL MUSIC VIỆT NAM
CƠ SỞ 01: 24 LÊ TRỌNG TẤN, PHƯỜNG KHƯƠNG MAI, QUẬN THANH XUÂN, TP. HÀ NỘI
TẠI ĐÀ NẴNG: 26 ĐA PHƯỚC 2, NGŨ HÀNH SƠN, TP. ĐÀ NẴNG.
Tel: 0246 6807 098

Hotline: 0925 586 686 – 0967 688 782(Zalo)

Website: https://dayhat.vn / https://Smartpiano.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiThanhnhac

Youtube: https://www.youtube.com/user/kinhhocvien/

Email: dangky@dayhat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *