cach-lam-giong-hat-hay-hon
Tin Tức

Cách làm giọng hát hay hơn để tự tin toả sáng

Cách làm giọng hát hay hơn để tự tin toả sáng

        Giọng hát là khả năng trời phú của mỗi người. Từ lúc sinh ra, không phải ai cũng được sở hữu chất giọng tốt hay truyền cảm. Vậy nên hãy cùng Dayhat.vn tìm hiểu một vài cách làm giọng hát hay hơn để có thể tự tin và toả sáng.

cach-lam-giong-hat-hay
Cách làm giọng hát hay

Hướng dẫn bài tập cách làm giọng hát hay hơn

  1. Khi tập hát, hãy cố mở rộng khuôn miệng, đồng thời giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm hơi tách rời, ngoài ra dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới.
  2. Tập dùng lưỡi và các cơ quanh miệng để có thể điều chỉnh khẩu hình âm phát ra. Đơn giản nhất là hãy tập phát âm những âm ah, eh, ih,…
  3. Tập tư thế lúc hát như: thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng để giúp dễ lấy hơi hơn.
  4. Để duy trì giọng hát trơn tru, mềm mại đừng nên quá gồng mình khi hát. Cứ hát bình thường đến đoạn nốt cao thì chịu khó lấy hơi thật sâu, tuyệt đối không ráng sức để hát các nốt cao.
  5. Hơi uốn lưỡi và uốn vòm môi lại, điều này giúp bạn giữ được hơi lâu và đầy cũng như giúp giọng hát được tạm nghỉ 1-2 giây.
  6. Tập thở đúng cách cũng là một trong những cách làm giọng hát hay hơn. Khi đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực bạn hơi hóp bụng một chút, hít vào thở ra hợp lý để duy trì giọng hát.
  7. Khởi động một chút trước khi hát bằng cách luyện thanh đơn giản từ 1-2 phút sẽ giúp bạn củng cố lại tông giọng của mình.
cach-lam-giong-hat-hay
Cách làm giọng hát hay

Một vài mẹo vặt dành cho bạn

         Trước và trong lúc hát không nên sử dụng các đồ uống có cồn, đồ uống có gas hoặc sữa, chỉ nên uống nước lọc để giúp giọng của bạn luôn trong trẻo.

         Nghe kĩ các bài hát của ca sĩ, bạn nên chú ý và học hỏi cách người ta điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng, âm lượng hát, phong cách biểu diễn của họ qua ánh mắt, cử chỉ. Bạn cũng nên thử đứng trước gương vừa hát vừa làm theo như vậy.

         Chọn cho mình một vài bài tủ để luyện theo, nhớ chọn loại nhạc mà bạn có thể tự tin trình diễn. Mỗi ngày có thể tập hát chỉ 5-10 phút trong lúc tắm hoặc trong lúc nấu ăn.

         Bạn cảm thấy có quá nhiều cách làm giọng hát hay hơn, có quá nhiều mẹo vặt, bạn không biết bắt đầu từ đâu, hoặc đã cố gắng nhưng không thành công thì hãy đăng ký học thanh nhạc ngay tại Dayhat.vn để có được một giọng hát hay hơn nhé!

 

========================================

COLORFUL MUSIC VIỆT NAM – CHỈ CẦN BẠN ĐAM MÊ, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN TỎA SÁNG!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THANH NHẠC COLORFUL MUSIC VIỆT NAM
CƠ SỞ 01: 24 LÊ TRỌNG TẤN, PHƯỜNG KHƯƠNG MAI, QUẬN THANH XUÂN, TP. HÀ NỘI
TẠI ĐÀ NẴNG: 26 ĐA PHƯỚC 2, NGŨ HÀNH SƠN, TP. ĐÀ NẴNG.
Tel: 0246 6807 098

Hotline: 0925 586 686 – 0967 688 782(Zalo)

Website: https://dayhat.vn / https://Smartpiano.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiThanhnhac

Youtube: https://www.youtube.com/user/kinhhocvien/

Email: dangky@dayhat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *