cach-hat-giong-tram-hay
Tin Tức

Cách hát giọng trầm hay như ca sỹ chuyên nghiệp

Bạn luôn thắc mắc tại sao có những người giọng nói và giọng hát lại hay đến thế?

         Bạn đừng lầm tưởng tất cả đều do trời phú. Điều này là sai lầm. Chất giọng (trầm, ấm, vang, thánh thót…) là do trời phú nhưng bạn hoàn toàn có thể hát hay các bài giọng trầm bằng cách tự mình luyện tập.

 

cach-hat-giong-tram-hay
Cách hát giọng trầm hay

Cách hát giọng trầm hay

Muốn hát được giọng trầm hay, cần nhận ra giọng của mình

Phải nhận biết được âm vực, cử âm của bạn để luyện tập từ điểm yếu nhất

         Âm vực chính là thước đo số lượng quãng tám mà bạn có thể hát được, từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. Còn cữ âm là quãng giọng mà khi hát bạn cảm thấy thoải mái nhất và giọng hát của bạn nghe dễ chịu nhất.

         Âm vực có thể rộng hơn Cữ âm. Bạn hãy cố gắng di chuyển lên và xuống để tìm ra được nốt nhạc cao nhất và thấp nhất mà bạn có thể hát tốt và cảm thấy thoải mái.

 

cach-hat-giong-tram-hay
Cách hát giọng trầm hay

Phải có kỹ thuật và dành thời gian luyện tập

         Bạn có thể xem các video hướng dẫn kỹ thuật, cách hát giọng trầm hay của dayhat.vn, sau đó tự mình luyện tập mỗi ngày. Có một cách rất hay là tập hát giọng trầm bằng một quả bong bóng chứa đầy khí heli.

         Bạn hãy hút đầy khí từ chiếc bong bóng vào miệng, sau đó hãy thử nói và hát như những bài tủ của bạn, để xem có gì khác không nhé.

         Điều này có nghĩa, khi bạn muốn hát giọng trầm hay, chỉ cần bạn luyện cho mình có được cái khí bật ra nặng hơn không khí. Bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

Muốn hát giọng trầm hay phải luôn khởi động để làm ấm giọng

         Đây là một lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu về âm nhạc cho bạn đấy. Dây thanh âm trong cổ họng bạn là cơ bắp, do đó chúng cần có thời gian khởi động để tránh bị giãn quá mức.

         Bắt đầu khởi động bằng phương pháp xướng Gam trong vòng 10-15 phút. Khi dây thanh âm đã được làm ấm, việc tập hát có thể được bắt đầu và sẽ được làm tốt hơn.

Tư thế và cách lấy hơi để khởi động làm ấm giọng

         Bạn chú ý giữ cho tư thế của mình khi hát dù ngồi hay đứng vẫn luôn thẳng một đường từ đầu xuống lưng. Tư thế này sẽ giúp bạn có luồng hơi chuẩn khi hát.

         Trước khi hát, cần giữ cho hơi thở đều đặn, hai vai thả lỏng và lồng ngực thư giãn. Tránh lấy hơi ở phần trên của phổi để hát, tập trung lấy hơi thở từ bụng dưới.

         Tuyệt đối chăm sóc đặc biệt cho xương hàm, vì đây là nơi phát ra âm thanh trực tiếp. Bạn cần thả lỏng cổ họng và phần xương hàm, không được gồng vì sẽ làm giảm luồng hơi.

Khởi động làm ấm giọng bằng cách uống nước ấm

         Đây là một giải pháp rất tốt để “bôi trơn”dây thanh quản của bạn. Vì nước lạnh sẽ khiến dây thanh quản của bạn co rút lại, còn nước quá nóng sẽ khiến bạn bị bỏng đấy

         Để có một chất giọng khỏe, cao, trầm, chắc chắn như mong muốn, bạn cần dành thời gian để rèn luyện giọng hát của mình với các kĩ thuật thanh nhạc phù hợp.

          Và dayhat.vn là một địa chỉ đáng tin cậy bạn không nên bỏ qua nếu đang có ý định cải thiện giọng hát của mình. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, am hiểu về âm nhạc và nhiệt tình với công việc nên khả năng truyền đạt rất tốt.

         Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được giọng ca của mình chỉ sau một khóa học ngắn. Hãy để dayhat.vn thay đổi con người bạn.

 

========================================

COLORFUL MUSIC VIỆT NAM – CHỈ CẦN BẠN ĐAM MÊ, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN TỎA SÁNG!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THANH NHẠC COLORFUL MUSIC VIỆT NAM
CƠ SỞ 01: 24 LÊ TRỌNG TẤN, PHƯỜNG KHƯƠNG MAI, QUẬN THANH XUÂN, TP. HÀ NỘI
TẠI ĐÀ NẴNG: 26 ĐA PHƯỚC 2, NGŨ HÀNH SƠN, TP. ĐÀ NẴNG.
Tel: 0246 6807 098

Hotline: 0925 586 686 – 0967 688 782(Zalo)

Website: https://dayhat.vn / https://Smartpiano.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiThanhnhac

Youtube: https://www.youtube.com/user/kinhhocvien/

Email: dangky@dayhat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *