cach-hat-chay-hay
Tin Tức

Cách hát chay hay như ca sỹ chuyên nghiệp như nào?

 Sự nghiệp ca hát là cả một nghệ thuật

            Nó cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa ngôn ngữ và âm nhạc. Không ai trong chúng ta là chưa từng hát hoặc chưa từng nghe hát. Thả mình chìm đắm trong âm nhạc là thứ hưởng thụ tuyệt vời nhất mà con người từng khám phá ra. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có sẵn giọng hát hay.

            Bạn có thể có giọng nói hay, nhưng không được trau chuốt sẽ không thành âm nhạc, và ngược lại, bạn có thể không sở hữu giọng nói ấm áp, truyền cảm nhưng muốn có giọng hát hay vẫn có thể tự rèn luyện. Chúng ta đang nói đến quá trình luyện tập bền bỉ để có giọng hát hay. Chuyên mục sẽ giới thiệu cho bạn cách hát chay hay như ca sỹ.

Ai cũng có thể hát hay

            Không sai chút nào khi khẳng định, giọng hát là năng khiếu nhưng không phải là thứ trời cho. Bạn có thể không hát hay như Lệ Quyên, như Mỹ Tâm… nhưng bạn hoàn toàn có thể hát và tập luyện để có giọng hát hay hơn mỗi ngày.

            Bởi giọng hát không phải trời cho. Chúng ta hát được là nhờ có dây thanh quản. Chúng ta ai cũng có dây thanh quản và may mắn thay phần lớn chúng ta đều có thể dùng sợi dây ấy để phát ra âm thanh.

            Nghĩa là bản thân mỗi chúng ta đều có sẵn một dây đàn trong người, tất nhiên mỗi người “sợi dây đàn” đó sẽ khác nhau nên có người sẽ hát trầm hay, có người lại sở hữu giọng ca cao vút.

            Vì vậy, một giọng hát không như ý muốn, ta cũng có thể “sửa” được, nhưng lần này ta sẽ không cần đến một nghệ nhân chuyên về đàn mà là một nghệ nhân chuyên về ca hát.

Cách hát chay hay như ca sỹ chuyên nghiệp

Cách hát chay hay đầu tiên là hãy dành thời gian và tâm huyết để tập luyện

            Học hát cũng như là tập chơi một loại nhạc cụ vậy. Bạn cần phải bỏ thời gian và công sức để luyện tập. Hãy cứ nghĩ thế này: “nếu ta có thể sử dụng một loại nhạc cụ bên ngoài một cách thuần thục được thì một “cây đàn” ta luôn mang trong mình sao lại khó khăn với ta?”. Trở ngại ở đây là tâm lý và thiếu sự tập luyện.

 

cach-hat-chay-hay
Cách hát chay hay

 Cách hát chay hay tốt nhất là hãy tìm cho mình một “người thầy” thanh nhạc

            Ta đang nói đến người có khả năng tốt về thanh nhạc, có thể phát hiện những vấn đề trong giọng hát của bạn. Khi những vấn đề trong giọng bạn được chỉ ra, các bài tập phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng giọng của mình một cách chuẩn xác hơn.

            Quá trình này đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều và từ bỏ một vài thói quen xấu về cách phát âm, lấy hơi, khẩu hình miệng…Các bài tập này, giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu qua sách vở, mạng internet.

 

cach-hat-chay-hay
Cách hát chay hay

            dayhat.vn là một địa chỉ đáng tin cậy bạn không nên bỏ qua nếu đang có ý định cải thiện giọng hát của mình. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, am hiểu về âm nhạc và nhiệt tình với công việc nên khả năng truyền đạt rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được giọng ca của mình chỉ sau một khóa học ngắn. Hãy để dayhat.vn thay đổi con người bạn.

 

========================================

SAO VIET – CHỈ CẦN BẠN ĐAM MÊ, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN TỎA SÁNG!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THANH NHẠC SAO VIET
CƠ SỞ 01: 30/29 XÃ ĐÀN, PHƯƠNG LIÊN, ĐỐNG ĐA, TP. HÀ NỘI
CƠ SỞ 2: TRUNG TÂM VĂN HÓA – THÔNG TIN QUẬN ĐỐNG ĐA
(TẦNG 3) 16 HỒ ĐẮC DI, QUẬN ĐỐNG ĐA, TP. HÀ NỘI
TẠI ĐÀ NẴNG: 26 ĐA PHƯỚC 2, NGŨ HÀNH SƠN, TP. ĐÀ NẴNG.
Tel: 0246 6807 098

Hotline: 0925 586 686 – 0967 688 782(Zalo)

Website: https://dayhat.vn / https://Smartpiano.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiThanhnhac

Youtube: https://www.youtube.com/user/kinhhocvien/

Email: dangky@dayhat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *