cách hát cover hay
Tin Tức

Cách hát cover hay giúp bạn tự tin tỏa sáng

    Cách hát cover hay dành cho người nghiệp dư

     Giọng hát hay hay không, thuộc về phạm trù khả năng thiên bẩm. Người này có thể có sẵn một giọng nói hay, tiếng hát ngọt ngào còn người kia lại không. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự mình luyện tập để tự cải thiện giọng hát của mình nhé. Ngày nay, cover bài hát đang trở thành trào lưu của giới. Đã có rất nhiều ca sỹ trẻ tuổi thành danh nhờ cách hát cover hay nổi tiếng. Bạn có thể hát cover hay nhờ các cách dưới đây.

     Muốn  hát cover hay hãy lựa chọn bài hát phù hợp

           Tiêu chí cần nhất khi lựa chọn bài hát để hát cover, đó là giọng của bạn và điểm mạnh của bạn. Nói một cách đơn giản, thì bạn phải chọn bài tủ của mình, tức là bài mà bạn tự tin rằng chỉ cần cố gắng, bạn có thể tỏa sáng. Sau đó, bạn hãy nghe kỹ các ca sỹ hát trên TV hay trên mạng, bắt chước cách họ điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng, âm lượng hát và nhìn cách họ thể hiện tình cảm, cảm xúc bài hát qua ánh mắt, qua điệu bộ chân tay. Bạn có thể đứng trước gương và luyện tập mỗi ngày.

cách hát cover hay

           Tất nhiên, để có một bài cover hay, bạn cần phải luyện tập nhiều lần, hát đi hát lại và hát mọi lúc mọi nơi. Nhưng kỹ thuật cũng là yếu tố đầu tiên, bạn cần hết sức lưu ý. Khi tập hát cover, muốn hát cover hay, bạn cần bắt chước bằng cách cover lại ca khúc nổi tiếng với phong cách khác với bản gốc.
Trong khi hát, phải cố thổi cho được cái hồn của mình vào với hồn mà nhạc sỹ đẩy vào bài hát, hát như nói, hát như tâm sự, hát như trải lòng… Tránh việc cố hát vang cho to, gò chữ, cố gắng hát cao nhất có thể khi biết khả năng không thể hát cao hơn được. Bạn cần phải hát thông minh, chú ý tiết tấu và hát nhấn nhá theo cách đệm nhạc.

cách hát cover hay

 Muốn hát cover hay, hãy đầu tư thời gian và chuyên tâm về kỹ thuật thanh nhạc

Để hát cover hay, phải luyện giọng. Bạn có thể luyện giọng bằng cách tập lấy hơi thật sâu, thật chuẩn để hát hay và đúng nốt.

Muốn hát cover hay, phải bảo vệ giọng của mình. Tránh gào thét quá sức, tránh sử dụng các chất kích thích, nước có gas, tránh hát liên tục…

Để có một chất giọng khỏe, cao, trầm, chắc chắn như mong muốn, bạn cần dành thời gian để rèn luyện giọng hát của mình với các kĩ thuật thanh nhạc phù hợp. Và dayhat.vn là một địa chỉ đáng tin cậy bạn không nên bỏ qua nếu đang có ý định cải thiện giọng hát của mình. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, am hiểu về âm nhạc và nhiệt tình với công việc nên khả năng truyền đạt rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được giọng ca của mình chỉ sau một khóa học ngắn và tìm ra cách hát cover hay phù hợp cho chính mình. Hãy để dayhat.vn thay đổi con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *