cach-de-giong-hat-hay
Tin Tức

Cách để giọng hát hay hơn, tự tin tỏa sáng

Giọng hát là tài sản vốn có của con người

<

Không ai có quyền lựa chọn cho mình một giọng hát hay, truyền cảm được. Do đó, việc để luyện cho giọng hát hay hơn là ước muốn của nhiều người, để được tự tin tỏa sáng trong các bữa tiệc, khiến mọi người ấn tượng về mình cũng như thỏa mãn về mặt yêu nghệ thuật của bạn.

Dayhat.vn xin hướng dẫn cho quý bạn đọc cách để giọng hát hay hơn, đáp ứng được nhu cầu của các bạn nhé.

Những cách để giọng hát hay hơn

Khi bạn tập hát, hãy cố gắng mở rộng và giữ cho khuôn miệng được tròn vành, việc này sẽ giúp cho việc phát âm của bạn được rõ ràng và giúp cho việc lấy hơi khỏe hơn nhiều. Tập động tác giống như khi đang ngáp, cố gắng dùng lưỡi điều chỉnh khuôn miệng sao cho phần lưỡi chạm răng dưới nhằm giúp cho các cột hơi khi hát được dầy hơn, khiến giọng của bạn vang và hay hơn nhiều đấy.

cach-de-giong-hat-hay
Cách để giọng hát hay

Một cách để giọng hát hay hơn nữa là điều chỉnh âm thanh phát ra bằng cách sử dụng lưỡi và khuôn miệng của bạn. Hãy tập phát những âm đơn giản như a, e, i, o,… khoảng vào phút mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi sáng khi giọng chưa mở và buổi tối khi giọng đã được ở trạng thái bình thường. Bạn sẽ thấy hiệu quả của việc này qua cách phát âm khi hát của bạn đấy.

Chú ý tư thế tập hát để có được hơi đầy và giọng nội lực. Chỉ cần tư thế bất kể ngồi hay đứng đều phải thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy hơn. Hơi đầy hơn là lúc ngồi, còn khi đứng lại dễ hát hơn.

Cách để giọng hát hay hơn là đừng nên quá gồng mình khi hát, tránh tình trạng lạc nhịp, mất tông, giọng hát không được vững vàng khi lên cao, và khá hỗn độn. Bạn chỉ cần hát thật bình thường, lấy hơi sâu, khi lên cao quá ngưỡng hãy điều chỉnh giọng sao cho phù hợp với giai điệu bài hát. Bên cạnh đó, việc lắng nghe và thả hồn vào giai điệu bài hát sẽ giúp bài hát có hồn hơn, bạn sẽ tập quen được tông giọng để điều chỉnh bằng việc lắng nghe giai điệu bài hát.

cach-de-giong-hat-hay
Cách để giọng hát hay

Các học viên của dayhat.vn đã thường xuyên luyện tập và đã thành công, bạn cũng hãy cố gắng lên nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *